Ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Giải thích ý nghĩa 78 lá bài Tarot

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá bài, mỗi lá bài có hình ảnh, biểu tượng và câu chuyện riêng. 22 lá Major Arcana đại diện cho những bài học về nghiệp và tinh thần trong cuộc sống. Chúng đại diện cho một con đường dẫn đến sự tự nhận thức về tâm linh và mô tả các giai đoạn khác nhau mà chúng ta gặp phải khi chúng ta tìm kiếm ý nghĩa và sự hiểu biết lớn hơn. Bằng cách này, các lá Major Arcana chứa đựng những bài học có ý nghĩa sâu sắc ở cấp độ tâm hồn. Các 56 thẻ nhỏ Arcana phản ánh những thử thách và đau khổ mà chúng ta trải nghiệm hằng ngày. Những lá bài Tarot này nêu bật những khía cạnh thực tế hơn của cuộc sống và có thể đề cập đến những vấn đề hiện tại có ảnh hưởng tạm thời hoặc nhỏ.

Trong các lá bài Minor Arcana, có 16 lá bài Tarot Court, mỗi lá đại diện cho 16 đặc điểm tính cách khác nhau mà chúng ta có thể chọn để thể hiện vào bất kỳ thời điểm nào. Ngoài ra còn có 40 thẻ được đánh số được sắp xếp thành 4 Bộ đồ – Cups, Pentacles, Swords và Wands – mỗi loại có 10 thẻ, đại diện cho các tình huống khác nhau mà chúng ta gặp phải hằng ngày.

MAJOR ARCANA

The Fool
The Magician
The High Priestess
The Empress
The Emperor
The Hierophant
The Lovers
The Chariot

Strength
The Hermit
Wheel of Fortune
Justice
The Hanged Man
Death
Temperance

The Devil
The Tower
The Star
The Moon
The Sun
Judgement
The World


WANDS
Ace of Wands
Two of Wands
Three of Wands
Four of Wands
Five of Wands
Six of Wands
Seven of Wands
Eight of Wands
Nine of Wands
Ten of Wands
Page of Wands
Princess of Wands
Knight of Wands
Queen of Wands
King of Wands

CUPS
Ace of Cups
Two of Cups
Three of Cups
Four of Cups
Five of Cups
Six of Cups
Seven of Cups
Eight of Cups
Nine of Cups
Ten of Cups
Page of Cups
Princess of Cups
Knight of Cups
Queen of Cups
King of Cups

SWORDS
Ace of Swords
Two of Swords
Three of Swords
Four of Swords
Five of Swords
Six of Swords
Seven of Swords
Eight of Swords
Nine of Swords
Ten of Swords
Page of Swords
Princess of Swords
Knight of Swords
Queen of Swords
King of Swords

COINS
Ace of Coins
Two of Coins
Three of Coins
Four of Coins
Five of Coins
Six of Coins
Seven of Coins
Eight of Coins
Nine of Coins
Ten of Coins
Page of Coins
Princess of Coins
Knight of Coins
Queen of Coins
King of Coins


Khi Bạn Học bói bài Tarot, Cách tốt nhất Để Bắt Đầu Là Học Các Ý Nghĩa Của 78 Lá Bài Tarot.

Khám phá ý nghĩa 78 lá bài Tarot, bao gồm các từ khóa, biểu tượng và câu chuyện trong các lá bài. Đây là những ý nghĩa của lá bài Tarot cá nhân của tôi mà tôi sử dụng hàng ngày trong các bài đọc Tarot của mình – và bây giờ bạn cũng có thể sử dụng chúng! Hãy để những ý nghĩa của lá bài Tarot này là hướng dẫn của bạn, không phải là phúc âm của bạn. Không có nghĩa ‘đúng’ hoặc ‘sai’ trong các lá bài Tarot. Chắc chắn, có những cách giải thích truyền thống về ý nghĩa của các lá bài Tarot, nhưng tôi khuyến khích bạn tin tưởng vào trực giác của mình và đi theo những ý nghĩa phù hợp với bạn.

Một số người có thể nói rằng các lá bài Tarot chỉ đơn giản là mực trên giấy. Tuy nhiên, những gì tôi đã khám phá ra từ việc đọc các lá bài Tarot hàng ngày là:

Tarot là cuốn sách về cuộc đời của chúng ta, là tấm gương phản chiếu tâm hồn và là chìa khóa dẫn đến trí tuệ bên trong của chúng ta.

Mọi bài học tinh thần mà chúng ta gặp trong cuộc sống đều có thể được tìm thấy trong 78 lá bài Tarot. Và khi tham khảo bài Tarot, chúng ta sẽ được chỉ ra những bài học chính xác mà chúng ta cần học và nắm vững để sống một cuộc đời đầy cảm hứng. Nó giống như giữ một tấm gương cho chính mình để bạn có thể truy cập vào tiềm thức của mình và khai thác trí tuệ (và câu trả lời) sống trong tất cả chúng ta.

Việc đọc bài tarot bắt đầu như thế nào?

Về bản chất, tarot là một bản đồ tâm hồn, một hướng dẫn tâm lý sâu sắc để nâng cao năng lực bản thân được thể hiện qua 78 lá bài tượng trưng. Việc đọc bài Tarot từ lâu đã vượt qua khuôn mẫu trang trí cửa hàng bảng hiệu “Thầy bói” màu neon, sang trọng, khiến tarot có một cái tên xấu và nên tránh. Nghiên cứu học thuật chỉ ra rằng những lá bài có nguồn gốc ở Ý vào những năm 1500, nơi chúng được sử dụng như một trò chơi, được gọi là Tarocchi, bởi những người rất giàu có. Chúng không được giải thích cho việc bói toán tâm linh cho đến thế kỷ 18. Có những trường dạy tarot để bạn có thể theo học và những cộng đồng khổng lồ với hàng nghìn người theo Tarosophist gặp gỡ trực tuyến và tại các hội nghị trên khắp thế giới.

Bạn quan tâm đến Bài Tarot?

Bài viết không thể bỏ qua: Tarot nhập môn

Bài tarot hoạt động như thế nào?

Quá trình này được gọi là đồng bộ, một thuật ngữ do nhà tâm lý học Carl Jung đặt ra để mô tả sự xuất hiện trùng hợp theo thời gian của các sự kiện. Trong tính đồng bộ, không có sự phân biệt giữa bên trong và bên ngoài. Việc lựa chọn một lá bài chính xác là điều mà người cao hơn của bạn đã biết. Đây là điều mà các nhà huyền bí học tarot gọi là cuộc trò chuyện với bản ngã cao hơn của bạn. Các thẻ luôn hoạt động. Đó không phải là phép thuật – những lá bài tarot là một tấm gương thiêng.

Các loại bài Tarot

Hiện nay có hàng nghìn loại bộ bài tarot để bạn lựa chọn, từ Hello Kitty đến zombie. Một bộ bài truyền thống có 22 Major Arcana (hoặc trumps) là những hình ảnh nguyên mẫu. Có 56 thẻ Minor Arcana, mười sáu thẻ Tòa án hoặc Nhân cách; Kings, Queens, Princes và Pages, giống như các thẻ chơi hiện đại. Có bốn nguyên tố hoặc bộ đồ: Lửa, Đất, Không khí và Nước, với 10 thẻ trong mỗi bộ. Không có thẻ phủ định vốn có.

Có nhiều cách làm việc với bộ bài. Bạn nên chọn bộ bài của riêng mình bằng cách trực quan. Có nhiều lớp trên các hệ thống để học, bao gồm Kabbalah, cây sự sống, thang màu, chữ cái tiếng Do Thái, số học, con đường, biểu tượng, thuật giả kim, chiêm tinh, thần thoại và học cách thiền trực tiếp với từng lá bài. Bạn học càng nhiều lớp thì kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc hơn về các thẻ.

Bạn có nên đọc cho chính mình?

Bạn cần phải làm việc với các thẻ để làm quen với chúng nhưng không ai trong chúng ta có thể hoàn toàn khách quan vì chúng ta đều có những điểm mù. Tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có kinh nghiệm, người có thể đáng tin cậy. Những người đọc bài tarot có đạo đức và đích thực hiện đại không phải là “thầy bói” hay người đọc tâm trí. Đọc bài tarot thực sự trở thành một quá trình trị liệu để có được những hiểu biết có giá trị. Việc đọc bài tarot tốt sẽ khẳng định trực giác của chính bạn và mở ra nhiều câu hỏi và lựa chọn hơn như một phần của quá trình, vì vậy hãy sáng suốt khi chọn người đọc.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.